Cảnh báo: App làm đẹp ảnh Meitu đánh cắp thông tin người dùng

Meitu là ứng dụng làm đẹp ảnh của Trung Quốc đang khiến giới trẻ trên toàn thế giới phát cuồng. Meitu chụp ảnh với bộ lọc có thể biến bạn thành một mỹ nhân, bất kể nam nữ, bất kể xấu đẹp như thế nào. Ứng dụng này đã nhanh chóng lọt top ứng dụng phổ biến nhất trên App Store.

1485128489-148512814733866-ssdevice-1484919789781_w_755

Meitu cũng có phiên bản cho Android, và về cơ bản nó khá giống với Snapchat. Bạn có thể lựa chọn nhiều style khác nhau, từ cổ trang cho tới hoạt hình anime, các tùy chỉnh nâng cao và khả năng chèn chữ viết tay lên ảnh. Phải thừa nhận rằng những khuôn mặt sau khi được chỉnh sửa đều trở thành mỹ nhân đẹp rạng ngời, đặc biệt là các bạn nam.

photo-1-1484989073546

Tuy nhiên theo SlashGear , nhiều người đã nhận được cảnh báo từ các cơ quan ủng hộ quyền riêng tư do Meitu có khả năng đang thu thập thông tin người dùng. Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện bên trong ứng dụng này nhiều điều bí ẩn. Khi mổ xẻ phiên bản Meitu cho Android, họ phát hiện ra ứng dụng này đòi hỏi quá nhiều quyền truy cập vào dữ liệu người dùng như  địa chỉ MAC, số IMEI, SIM ICCID, ảnh gốc và nhiều thông tin khác sau đó chuyển đến một máy chủ ở Trung Quốc.

photo-1-1484989077222

Ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập vào cả GPS trên điện thoại, do đó nó có thể biết những nơi mà bạn đã đi đến hay vị trí hiện tại của bạn. Các chuyên gia bảo mật tỏ ra khá lo lắng, bởi vì một ứng dụng bộ lọc hình ảnh như Meitu hoàn toàn không cần đến dữ liệu GPS để làm gì cả.

Vấn đề càng trở nên đáng lo ngại khi mà Meitu ngày càng phổ biến và có nhiều người dùng hơn. Tuần trước, phiên bản Meitu trên iOS mới chỉ có một vài trăm lượt tải mỗi ngày, thế nhưng mấy ngày gần đây con số này đã tăng lên 100,000 lượt tải.

Phiên bản Meitu cho Android cũng có số lượt tải vào khoảng 10-50 triệu. Theo công bố mới nhất từ công ty mẹ của Meitu, ứng dụng này hiện đang có hơn 450 triệu người dùng hàng tháng. Liệu rằng đây có phải một ứng dụng nhằm thu thập dữ liệu người dùng?

Ban biên tập

 

 

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát