Cách gỡ ứng dụng đăng nhập bằng Facebook

Hiện nay có nhiều dịch vụ cho phép người sử dụng đăng nhập bằng tài khoản Facebook thay vì phải đăng ký một tài khoản mới. Điều này thực sự rất tiện lợi vì đôi khi chúng ta muốn chơi ngay, xem ngay mà không muốn mất công phải đăng ký, điền thông tin. Tuy nhiên đi kèm sự tiện lợi này cũng là rủi ro mất tài khoản Facebook và rò rỉ thông tin cá nhân.

1. Ứng dụng lấy được thông tin gì về bạn?

Khi bạn đăng ký tài khoản chỉ để chơi game, liệu bạn có bao giờ đưa ngày sinh tháng đẻ, tiểu sử, hình, video,…của mình? Nhưng khi bạn muốn đi tắt bằng cách đăng nhập bằng Facebook, đây là những thông tin bạn đã dâng hiến “miễn phí”. Nhiều người đã rất giật mình khi nhìn thấy danh sách họ đã và đang chia sẻ với bên thứ 3. Facebook là công ty lớn và có thể giữ an toàn cho thông tin của bạn, nhưng những bên thứ 3 này làm sao bạn có thể kiểm soát.

2. Điều chỉnh lại thiết lập ứng dụng

Di chuột đến góc phải màn hình, chọn biểu tượng mũi tên xuống, chọn Thiết lập – Ứng dụng như trong hình. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập.

3. Tắt hẳn chế độ sử dụng Facebook để đăng nhập

Nếu bạn cảm thấy bạn sẽ không bao giờ dùng tài khoản Facebook để đăng nhập bất cứ đâu, bạn có thể tắt luôn chế độ này. Lưu ý là việc tắt hết quyền truy cập có thể dẫn tới việc không dùng được một số ứng dụng.

4. Kiểm soát các thông tin ứng dụng có thế lấy được. 

Nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập một số ứng dụng, bạn có thể kiểm soát các thông tin ứng dụng có thể lấy. Lời khuyên là không nên tick vào bất cứ ô nào; cho ứng dụng lấy càng ít thông tin càng tốt.

5. Ẩn danh

Đôi khi bạn phát bực lên vì mỗi khi chơi game qua màn hay được điểm cao nó cứ hiện lên Facebook, riết rồi Facebook của bạn nhìn như cái chợ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thế bật chức năng chơi game ẩn danh như hình bên.

Bạn có sử dụng Facebook để đăng nhập ứng dụng không đấy?

Kiểm tra ngay đi nhé!!

 

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát