Cách để biết có người lén dùng Facebook của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng có ai đó đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn mà không được bạn đồng ý, hãy áp dụng các cách kiểm tra dưới đây, bạn có thể hoàn toàn phát hiện và kiểm soát lại Facebook cá nhân của mình.

Bước 1:

 Bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web: https://www.facebook.com/settings sau đó, truy cập theo đường dẫn: Bảo mật > Địa điểm bạn đã đăng nhập

cb1f6356-0b1

Bước 2 

: Tại đây, bạn hãy kiểm tra thật kĩ những thiết bị đã vào tài khoản của bạn và cả vị trí truy cập để lọc ra những phiên đăng nhập đáng ngờ từ máy tính, điện thoại hoặc từ trình duyệt web trên di động.

Địa điểm b 4

Bước 3 

: Nếu phát hiện tài khoản bị đăng nhập từ một vị trí bất thường nào đó, bạn hãy chủ động chọn mục Kết thuc hoạt động để ngắt kết nối với thiết bị đó.

Ngoài ra, còn một cách khác, chủ động hơn trong việc kiểm soát các thiết bị đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn:

Bước 1 

: truy cập vào địa chỉ trang web: https://www.facebook.com/settings sau đó, truy cập vào: Bảo mật 

Bước 2 : Tại đây, hãy vào mục Cảnh báo đăng nhập ở trên cùng, bạn sẽ được lựa chọn các cách thức để nhận cảnh báo như: qua email, qua số điện thoại hoặc qua chính Facebook.

9bc57fc135c45c24bc73709a5360b7d4

Nếu những cách thức trên vẫn chưa làm bạn cảm thấy an tâm, Facebook cũng cho phép bạn tạo thêm một lớp bảo mật nữa cho tài khoản của mình, cũng trong phần Bảo mật  bạn hãy kích hoạt tính năng Xét duyệt đăng nhập. Tính năng này sẽ bắt người dùng phải nhập thêm một dãy bảo mật được Facebook gửi trực tiếp về điện thoại mỗi khi muốn đăng nhập.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát