Các bước tạo Facebook Fanpage

Hiện nay Facebook có chế độ verify account (xác thực tài khoản) cho các page/trang của người nổi tiếng, người của công chúng, CLB thể thao, các công ty truyền thông và giải trí. Việc xác thực chưa được áp dụng cho các tài khoản cá nhân. Chính vì vậy, nếu bạn là người của công chúng, bạn có rất nhiều người quan tâm theo dõi, một lời khuyên là bạn nên lập một fanpage, xác thực fanpage và liên lạc với fan của bạn chủ yếu qua page thay vì tài khoản cá nhân.

Bước 1: Tạo tài khoản admin (tài khoản cá nhân)

Để tạo fanpage thì việc đầu tiên cần làm là tạo một tài khoản admin (tài khoản cá nhân) để điều hành fanpage. Tài khoản admin này cần được bảo mật rất chặt chẽ vì mất tài khoản admin cũng đồng nghĩa với việc mất fanpage. Thông tin trên tài khoản admin (ngày sinh, sở thích, hình ảnh,….) nên được đặt ở chế độ ẩn với công chúng. Càng ít thông tin được hé lộ thì càng khó để hack tài khoản.

Bước 2: Bảo mật tài khoản admin

1. Tạo một mật khẩu thật mạnh cho tài khoản Facebook và email dùng để đăng ký tài khoản FB. Bảo vệ mật khẩu Facebook không vẫn chưa đủ vì nếu email dùng để đăng ký tài khoản Facebook bị hack thì khả năng rất cao là tài khoản Facebook có thể mất do hacker dùng email để reset lại password.

Đọc thêm Bí kíp tạo mật khẩu mạnh và giữ mật khẩu an toàn

2. Thiết lập “2 lớp mật khẩu” cho Facebook.

Đọc hướng dẫn cài đặt chi tiết tại bài Làm sao để cài đặt “2 lớp mật khẩu” cho Facebook

3. Bật tất cả các chức năng bảo mật mà Facebook cung cấp.

Bật chức năng cảnh báo đăng nhập

Đúng như tên gọi, chức năng này sẽ thông báo ngay cho bạn khi có những hành động đăng nhập lạ xảy ra, ví dụ như đăng nhập từ trình duyệt lạ, địa điểm lạ,… Thiết lập – Bảo mật – Cảnh báo đăng nhập.

Bật  chức năng Code Generator (trình tạo mã)

Mỗi lần đăng nhập FB, thay vì nhận được mã xác nhận qua SMS, bạn có thể lấy mã đăng nhập từ ứng dụng FB trên điện thoại. Thiết lập – Bảo mật – Trình tạo mã (code generator). Sự tiện lợi của Code generator (trình tạo mã) là cho đù bạn ở nơi không có sóng điện thoại hay mạng internet, bạn vẫn có thể lấy được mã code để đăng nhập vào tài khoản.

Bật số liên lạc đáng tin cậy

Chức năng này cho bạn lựa chọn những người bạn đáng tin cậy để giúp bạn đăng nhập khi cần. Thiết lập – Bảo mật – Số liên lạc đáng tin cậy. Trong trường hợp bạn mất điện thoại và không có cách nào lấy được mã đăng nhập thì bạn có thể nhờ Trusted contact (những người bạn đáng tin cậy đã cài đặt từ trước) giúp bạn lấy mã code. Mã code từ những người này có thể giúp bạn đăng nhập trở lại.

Kiểm tra trình duyệt và ứng dụng của bạn

Chức năng này cho bạn biết lịch sử bạn đã vào những trình duyệt nào và vào bằng máy tính loại nào. Thiết lập – Bảo mật – Trình duyệt và ứng dụng của bạn. Lời khuyên là không nên cấp quá nhiều quyền truy cập, nên cấp quyền truy cập cho những máy tính hay dùng vì máy được cấp quyền truy cập sẽ không bị hỏi mật khẩu thứ 2 trong vòng 30 ngày.

Kiểm tra những địa điểm bạn đã đăng nhập vào Facebook

Chức năng này cho bạn biết lịch sử những nơi bạn đã đăng nhập, dựa vào địa chỉ IP. Thiết lập – Bảo mật – Địa điểm bạn đã đăng nhập. Lời khuyên là nên thường xuyên ghé qua kiểm tra phần này, nếu bạn thấy có máy tính truy cập vào tài khoản FB của bạn tại địa điểm lạ thì nên bấm Kết thục hoạt động ngay.

Bước 3: Tạo Fanpage

Sau khi đã đảm bảo tài khoản của admin (quản trị viên) được bảo mật chặt chẽ, bước tiếp theo là tạo Fanpage. Điều tiện lợi là bạn có thể dùng bất cứ tên nào cho Fanpage.

Tạo Fanpage

Từ tài khoản cá nhân, di chuột vào góc phải màn hình, bấm vào mũi tên đi xuống và chọn Tạo trang như trong hình kế bên.

Chọn loại hình cho Fanpage

Bạn chọn một loại hình phù hợp với tiêu chí fanpage của bạn. Hiện nay Facebook chỉ hỗ trợ xác nhận tài khoản cho nhóm fanpage thuộc: Nghệ sĩ, ban nhạc, nhân vật của công chúng, thế thao, truyền thông và giải trí.

Phân quyền quản lý trên fanpage

Mỗi fanpage chỉ nên có duy nhất 1 admin (quản trị viên). Admin là người có quyền quyết định cao nhất với fanpage, thậm chí là xóa bỏ fanpage. Thiết đặt – Vai trò trên trang

Nếu bạn cần những người khác giúp quản lý Fanpage thì nên phân quyền dựa theo việc họ sẽ làm, nhưng không phải là quyền admin. Những người sẽ giúp bạn quản lý Fanpage cũng nên có một chế độ bảo vệ tài khoản FB của họ chặt chẽ.

Ban Biên Tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát