Blog

Cách bật tính năng chống ransomware Controlled Folder Access trên Windows 10/11

Controlled Folder Access là một tính năng của ứng dụng diệt virus Windows Security trên nền tảng desktop của Microsoft. Tính năng này ngăn chặn ransomware bằng cách ngăn sửa đổi các file trong các thư mục được bảo vệ. Việc bật Controlled Folder Access sẽ ngăn các ứng dụng không đáng tin cậy, phần mềm độc hại hoặc cách khác thay đổi file trong những thư mục được bảo vệ.

[Cảnh báo] Việc lộ thông tin từ các trang khuyến mãi viễn thông

Facebook là một công cụ vô cùng hữu dụng trong tay các bạn sale nhưng nếu ngươi dùng không cẩn thận thì nơi đây là nơi để lộ thông tin cá nhân nhiều nhất. Cụ thể là các trang kiểm tra tài khoản khuyến mãi sim của bạn. Đúng vậy, các trang được các bạn Sale của công ty viễn thông (hoặc không) lập ra để người ta đăng số đt của mình lên xem có thể tham gia các gói khuyến mãi không ấy.

Băng đảng ransomware xin lỗi và giải mã miễn phí sau khi tấn công nhầm vào bệnh viện

Băng đảng ransomware LockBit vừa gửi lời xin lỗi và phát hành khóa giải mã miễn phí cho Hospital for Sick Children (SickKids). Trong lời xin lỗi, LockBit cho biết một đối tác của chúng đã vi phạm quy tắc chung, tự ý tấn công vào một tổ chức y tế.

Hacker lạm dụng công cụ báo lỗi của Windows để phát tán mã độc

Hacker đang lạm dụng công cụ báo lỗi Windows Problem Reporting (WerFault.exe) dành cho Windows để tải mã độc vào bộ nhớ của hệ thống bị xâm nhập bằng kỹ thuật sideload DLL.

Chiến lược bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu là các thông tin, văn bản mà chúng ta tạo ra, trao đổi, chia sẽ v.v… Không chỉ trong thời đại công nghệ mà từ xa xưa đến giờ các văn bản, thông tin đều rất quan trọng vì nó chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Không nói đâu xa, thời của người viết các bức thư đều chưa các thông tin mà người viết không muốn ai thấy, và bạn cũng có những phần nhật ký mà bạn không muốn ai xem. Đó đều là phản ứng tự vệ bản năng của con người chúng ta.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Chuyên gia bảo mật chỉ cách hóa giải chiêu lừa đảo mạo danh ngân hàng kết bạn Zalo

Tin vào những lời mời kết bạn của những kẻ mạo danh ngân hàng trên Zalo, nhiều người đã trở thành nạn nhân và bị lừa mất tiền trong tài khoản.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Các chuyên gia của hãng bảo mật Nga đã phân tích và đưa ra một mối đe dọa mạng lớn trong năm 2023 mà các chủ doanh nghiệp cần phải lưu ý.

Mối nguy hiểm từ việc dùng Trí tuệ nhân tạo biến ảnh Selfie thành tranh

Con người chúng ta đều yêu thích cái đẹp và tin rằng mình đẹp... ờ thì người viết cũng vậy mà. Do đó chúng ta thích Selfie và lần nữa, người viết cũng vậy mà. Tuy nhiên việc chúng ta dùng chương trình trí tuệ nhân tạo để biến các tấm ảnh selfie dó thành tranh lại ẩn chứa vô vàn những nguy hiểm nhé.

Cảnh giác chiêu lừa lấy thông tin, “hack” tiền tài khoản

Nạn đánh cắp thông tin tài khoản đang tăng mạnh dịp cuối năm. Chỉ bằng vài chiêu trò đơn giản, kẻ xấu có thể lừa lấy thông tin thẻ và "hack" tiền trong tài khoản người dùng.