Bí kíp tự khóa màn hình máy tính Windows 10 khi người dùng rời đi

Dynamic Lock là một trong những tính năng mới được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Tính năng này sẽ tự động khóa máy tính mỗi khi người dùng rời khỏi bàn làm việc của mình. Có thể nói đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hữu ích trên Windows 10.

1. Kích hoạt tính năng Dynamic Lock bằng Setting

Bước 1: Mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc mở Start Menu, sau đó tìm và click chọn biểu tượng Settings ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Accounts => Sign-in options page.

Bước 3: Ở khung bên phải, tìm tùy chọn có tên Dynamic Lock và chuyển trạng thái tùy chọn sang ON như hình dưới đây:

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt tính năng Dynamic Lock trên máy tính Windows 10 của mình. Từ giờ hệ điều hành sẽ tự động khóa máy tính mỗi khi bạn rời khỏi nơi làm việc. Kịch bản sẽ là: Khi Dynamic Lock được kích hoạt, Windows 10 sẽ tự động khóa thiết bị sau khoảng từ 10 đến 15 phút khi bạn rời đi.

2. Kích hoạt tính năng Dynamic Lock bằng tinh chỉnh Registry

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Registry Editor:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
  • Trên cửa sổ lệnh Run, nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Trên cửa sổ Windows Registry Editor bạn điều hướng theo key dưới đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon

Bước 3: Tại đây, tạo một value DWORD 32-bit bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải, chọn New => DWORD 32-bit value. Đặt tên cho value mới này là EnableGoodbye.

Kích đúp chuột vào EnableGoodbye để mở cửa sổ chỉnh sửa value, thiết lập giá trị trong khung Value Data là 1 để kích hoạt tính năng Dynamic Lock trên Windows 10.

Bước 4: Trong trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa tính năng Dynamic Lock, bạn có thể xóa value EnableGoodbye mà bạn vừa tạo hoặc thiết lập giá trị trong khung Value Data thành 0 là xong.

Trên Windows team, tính năng Dynamic Lock được gọi là Windows Goodbye. Đó là lý do vì sao thông số Registry được đặt tên là EnableGoodbye.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát