Bí kíp tránh bị mời vào nhóm lạ trên Facebook

Gần đây, có rất nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bị làm phiền bởi tình trạng bỗng nhiên trở thành member của một nhóm hay diễn đàn hoàn toàn xa lạ. Đó là các trang hay nhóm đăng tải các thông tin quảng cáo, bán hàng khuyến mãi hay thậm chí thông tin nhảm nhí.

Trước đậy, các bạn phải rời bỏ các nhóm đó một cách thủ công và vẫn rất phiền phức khi cứ liên tục bị “mời” vào các nhóm nhảm nhí đó, mặc dù bạn đã chặn rất nhiều nhóm. Giờ đây có thể tải về và sử dụng một tiện ích dành cho trình duyệt Chrome mang tên Facebook Protector để có thể yên tâm sẽ không còn bao giờ bị lôi vào một nhóm hay diễn đàn “lạ hoắc” nào đó trên Facebook nữa.

Một thông tin thú vị nữa, đó là người tạo ra  Facebook Protector chính là Mạnh Tuấn (được biết đến nhiều hơn với nickname Juno_okyo) – trưởng nhóm J2TeaM, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do tại Việt Nam. Mạnh Tuấn còn tạo sẵn một blacklist các website lừa đảo và sẽ tự động đưa ra cảnh báo cho người dùng khi truy cập các website này.

Facebook Protector còn cung cấp 2 tùy chọn mà các bạn trẻ đang cuồng Facebook chắc chắn sẽ rất thích, đó là Ẩn thông báo “đã đọc” trong tin nhắn Facebook (Block the “seen” feature of the chat) và Ẩn thông báo “đang trả lời” trong tin nhắn Facebook (Block the typing indicator of the chat).

Để sử dụng công cụ Facebook Protector, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Chrome và vào phần extensions để tải ứng dụng về nhé

Sau đó các bạn điền vào khung tìm kiếm “Facebook Protector” để tải và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Một khi đã cài đặt xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng của Facebook Protector ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Bước 3: Để kích hoạt tính năng không để người lạ tự động thêm mình vào nhóm Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng của Facebook Protector. Ở giao diện dạng web vừa xuất hiện, bạn mở tiếp vào trình đơn Tùy chọn ở khung màn hình bên trái. Tại đây, hãy đánh dấu chọn mục Chặn người khác thêm tôi vào nhóm (nếu đang sử dụng giao diện tiếng Việt)

Với người dùng Facebook Việt Nam, thì extension “Made in VietNam” này thực sự rất hữu ích và tuyệt vời.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát