Bí kíp phòng chống virus Facebook Dantritop

Gần đây, một loại virus mới được ẩn danh dưới tên miền Dantriaz và Dantritop đang phát tán tràn lan trên Facebook. Ngay khi chúng ta click vào, một bảng hiện ra mời nhập tài khoản và mật khẩu. Khi nhập xong, tải khoản của mình sẽ bị mất. Vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn cách để khắc phục và phòng tránh nó.

1. Kiểm tra tên miền

Khi thấy một liên kết nào đó, bạn đừng vội nhấn vào mà hãy xem tên miền của liên kết đó có như thế nào. Tốt nhất, người dùng chỉ nên truy cập vào những địa chỉ có uy tín, đáng tin cậy để đề phòng việc mất đi tài khoản của mình.

virus1_1080x960

2. Đổi mật khẩu

Nếu bạn thấy tài khoản của mình có những bài tag đáng nghi thì tốt nhất người dùng hãy đổi mật khẩu để bảo đảm an toàn cho nick của mình. Bạn hãy vào Cài đặt tài khoản > Chung > Đổi mật khẩu.

virus4_1080x960

3. Bật phê duyệt đăng nhập

Khi bật chức năng này, mỗi lần muốn đăng nhập, Facebook sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại của bạn. Tài khoản sẽ đăng nhập được nếu nhập đúng mã đó. Để kích hoạt, người dùng vào Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Bật phê duyệt đăng nhập.

virus3_1080x960

4. Kiểm soát các bài tag trên Facebook

Đây là một cách hữu ích để hạn chế những bài đăng bừa bãi trên dòng thời gian của bạn. Việc nãy sẽ giúp cho những bài đăng có virus không xuất hiện trên tường nhà bạn, tránh cho bạn bè mình click vào. Bạn vào Cài đặt tài khoản > Dòng thời gian và gắn thẻ  > Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn.  Sau đó chọn bật là xong.

virus2_1080x960

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình trước tình trạng virus nguy hiểm như hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát