Bí kíp nhắn tin tự hủy trên Viber

Tính năng tin nhắn tự hủy đã cập nhật hầu như trên các ứng dụng chat như Messenger, Zalo và Wickr. Điều này sẽ giúp người dùng có thể giữ bí mật với những tin nhắn cá nhân không muốn người khác vô tình biết được. Và mới đây, Viber đã mang tới tính năng hoàn tới mới đó là Secret Chats, tạo cuộc hội thoại bí mật.

Về cơ bản tính năng này cũng tương tự như với tính năng Secret Messenger tự hủy tin nhắn. Tuy nhiên, điểm hơn ở đấy đó là đối phương sẽ không được phép chuyển tiếp tin nhắn tới cuộc trò chuyện khác. Hoặc chúng ta cũng sẽ nhận được thông báo nếu như có ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện.

Sau đây sẽ là các bước để thiết lập 1 cuộc hội thoại bí mật

Bước 1: Bạn mở một cuộc trò chuyện bất kỳ trên Viber. Tại giao diện hội thoại, click vào biểu tượng 3 chấm trên cùng bên phải màn hình, rồi chọn Chuyển sang trò chuyện bí mật. Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhận được thông báo với những ai không cập nhật phiên bản mới nhất của Viber sẽ không thể tham gia cuộc trò chuyện bí mật. Nhấn OK để tiếp tục.

Lưu ý: Để có thể sử dụng được tính năng này, trước hết bạn cần nâng cấp phiên bản mới nhất cho ứng dụng Viber

Bước 2: Ngay sau đó, cuộc hội thoại bí mật đã được tạo với nền đen và biểu tượng hình khóa bên trên tên nhóm. Giao diện đầu tiên sẽ là những tính năng mới của hội thoại bí mật. Chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên dưới. Tại đây, bạn hãy chọn thời gian muốn tin nhắn trong cuộc hội thoại này tự động hủy nhé.

Viber cung cấp cho người dùng nhiều khoảng thời gian như 1 giây, 5 giây, 10 giây, 30 giây, 1 phút, 5 phút, 10 phút, 30 phút, 1 giờ, 3 giờ, 5 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 3 ngày, và tối đa là 1 tuần.

Bước 3: Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy thông báo thời gian đã đặt cho cuộc trò chuyện này. Ngoài ra nếu ai trong nhóm chat bí mật chụp ảnh màn hình, chúng ta sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây. Việc còn lại đó là chat với bạn bè trong nhóm là xong nhé. Sau khoảng thời gian đã đặt, tin nhắn trong cuộc hội thoại đó sẽ tự động biến mất.

Giờ đây, người dùng không những có thể trò chuyện bí mật riêng tư với một ai đó bằng tính năng Secret Messenger, mà còn có thể tạo nhiều đoạn hội thoại bí mật với nhóm bạn và tin nhắn trong cuộc hội thoại đó cũng sẽ tự động “bốc hơi”. Mọi cuộc trò chuyện cá nhân, nhạy cảm trong nhóm sẽ không bị tiết lộ ra ngoài.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát