Bí kíp nhận thông báo từ bài viết Facebook mà không cần viết bình luận

Chắc bạn đã từng thấy ai đó viết những từ như “following” (đặt gạch) hay đại loại như thế trên Facebook? Người dùng hay làm vậy để có thể nhận thông báo khi có bình luận mới hoặc có thay đổi trên bài viết đó.

Trên thực tế, phải thừa nhận rằng việc bình luận những từ như “đặt gạch” đã đủ để đạt được mục đích mong muốn. Thế nhưng, nó cũng đồng nghĩa với việc những người muốn nhận thông báo cập nhật như bạn cũng sẽ làm điều tương tự. Kết quả là bạn nhận được thông báo cho tất cả các bình luận “đặt gạch”, đồng thời những bình luận này cũng làm loãng đề tài thảo luận dẫn đến việc bạn phải cất công tải hết bình luận để tìm thông tin mình cần.

1557514

Thay vì mất giời gian và công sức để viết bình luận chỉ để nhận thông báo cập nhật bài viết, bạn có thể sử dụng một tính năng đã có sẵn trên facebook từ rất lâu. Cụ thể, bạn chỉ cần di chuyển đến bài viết bất kỳ trên Facebook, bất kể nó nằm trên một nhóm (group), trên tường của bạn bè hay trên trang tin (news feed) của bạn, và nhấp vào mũi tên nhỏ nằm ở phía trên góc phải.

Từ trình đơn mở ra, bạn hãy chọn Turn on notifications for this post . Kể từ bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có ai đó bình luận trên bài viết, ngay cả khi bạn chưa bao giờ bình luận trên bài viết đó.

1557517

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook cho di động, chẳng hạn Facebook cho iOS, các bước thực hiện cũng hoàn toàn tương tự – bạn cũng nhấn vào nút hình mũi tên ở phía trên góc phải và chọn Turn on notifications for this post .

1557520

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để ngừng nhận thông báo từ một bài viết bất kỳ, bao gồm cả bài viết bạn đã bình luận trên nó.

1557523

Ngoài ra, bạn còn có thể tắt thông báo từ trung tâm thông báo trên trang chủ của Facebook.

1557526

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát