Bí kíp lấy lại mật khẩu cho Gmail

Tiếp theo bài Bí kíp lấy lại mật khẩu cho Facebook, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu cho Gmail

1. Cách lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Tại khung đăng nhập, chọn “Bạn cần trợ giúp?”  để thực hiện các bước lấy lại mật khẩu Gmail theo sự hướng dẫn của Google.

Chọn mục “Tôi không biết mật khẩu của mình”.  Nhấn vào ” Tiếp Tục ” để đi tiếp. Lúc này Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ vào khung trống. Nhưng mà bạn đã quên mất mật khẩu của mỉnh rồi mà. Vì vậy bạn tiếp tục nhấn vào ôTôi không biết ”.

Tiếp theo Google sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn đó là ”Gửi tin nhắn văn bản (SMS)” tức là google sẽ gửi cho bạn 6 chữ số vào số điện thoại của bạn. Hoặc nếu chọn là ”Cuộc gọi tự động” thì sẽ có một cuộc gọi đến điện thoại của bạn và đọc 6 số cho bạn. Nhấn vào “Tiếp tục” để thực hiện

Việc tiếp theo của bạn là nhập 6 số mà Google gửi cho bạn vào và nhấn “Tiếp Tục

Sau khi nhập mã và nhấn “Tiếp Tục” thì tại cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn định đặt vào 2 ô đó và nhấn “Đổi mật khẩu” để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

2. Cách lấy lại mật khẩu gmail thông qua email dự phòng

Bạn thực hiện giống các bước trên nhưng thay vì yêu cầu gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn thì bạn nhấn vào ”Tôi không thể truy cập vào điện thoại của mình”. Sau đó nhấn vào “Tiếp tục”.

Lúc này Google sẽ gửi cho bạn một đường link để phục hồi mật khẩu vào email dự phòng. Nhiệm vụ của bạn là đăng nhập vào tài khoản email dự phòng đó là nhấn vào đường link trong đó để thiết lập lại mật khẩu.

Mở email do Goolge gửi cho bạn và nhấn vào đường link được khoanh đỏ trong hình dưới.

Đường link dẫn đến cửa sổ để bạn đặt lại mật khẩu của mình. Hãy nhập một mật khẩu mới vào hai khung như trong hình và chọn “Đặt lại mật khẩu”.

Qua những cách trên, các bạn cũng thấy rõ được sự quan trọng của việc thiết lập số điện thoại hay email liên kết (dự phòng) trong việc lấy lại tài khoản. Không chỉ riêng Gmail mà bất kỳ một tài khoản nào cũng cần những thông tin cơ bản để có thể lấy lại mật khẩu. Chính vì thế mà khi tạo một tài khoản mà bạn xác định sử dụng lâu dài thì tốt nhất nên điền đầy đủ tất cả các thông tin họ yêu cầu vào để phục vụ cho công việc của bạn sau này.

3. Nếu bạn không thể truy cập vào bất cứ lựa chọn khôi phục nào

Một khi bạn không có cả số điện thoại và email sự phòng như trong cách 1cách 2 thì cách duy nhất để xác minh danh tính của bạn là bạn cần trả lời một danh sách các câu hỏi liên quan đến tài khoản Google của bạn. Câu trả lời của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng bạn là chủ tài khoản bị xâm hại. Sau đây là sanh sách các câu hỏi mà google sẽ hỏi bạn :

Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)?

Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)?

Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)?

Câu hỏi bảo mật của bạn là gì?

Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên.

Liệt kê hơn 4 label.

Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì?

Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng.

Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google.

Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

Khi được yêu cầu xác minh danh tính bằng cách trả lời các câu hỏi về tài khoản, bạn sẽ cần càng nhiều thông tin chính xác càng tốt. Những câu hỏi mà Google yêu cầu có thể thay đổi theo cách sử dụng của bạn. Google khuyến cáo bạn trả lời các câu hỏi chính xác nhất có thể (độ mạnh của câu trả lời sẽ xác định việc bạn có thể lấy lại tài khoản hay không) và nếu không chắc chắn câu trả lời, bạn có thể đưa ra phán đoán gần đúng.

Hãy nhập một vài địa chỉ email mà bạn thường xuyên liên hệ, những Nhãn (label) mà bạn hay sử dụng, và địa chỉ email khôi phục rồi nhấn “Tiếp tục”. Nếu không nhớ cái nào, bạn có thể bỏ qua. Trong trường hợp bạn không nhớ nổi một câu hỏi nào hãy nhấn “Bỏ qua các câu hỏi này”.

Google muốn bạn chỉ ra những sản phẩm của họ mà bạn đã sử dụng. Hãy chọn một sản phẩm vào cố gắng nhớ thời điểm gần nhất mà bạn đã dùng. Đơn giản nhất, hãy chọn Gmail. Sau đó nhấn “Gửi”.

Nếu thông tin bạn cung cấp phù hợp với thông tin trên tài khoản Google, bạn có thể khôi phục lại được mật khẩu. Google sẽ thông báo ngay thông tin bạn cung cấp có đúng hay không và cho phép bạn nhập lại thông tin chính xác hơn một lần nữa.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát