Bí kíp kiểm tra Iphone cũ trước khi mua

Giá thành của iPhone ở mặt bằng chung của Việt Nam khá là đắt nên có khá nhiều người dùng đã lựa chọn cách mua một chiếc điện thoại Apple đã qua sử dụng mà chúng ta vẫn hay gọi là hàng “second hand”. Các sản phẩm iPhone theo dạng này có giá khá hấp dẫn so với hàng mới tuy nhiên có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vậy làm sao để tránh các trường hợp này xảy ra khi đi mua iPhone cũ? Hãy thực hiện một số cách kiểm tra dưới đây nhé.

1. Xác minh số IMEI

Số IMEI rất quan trọng đối với tất cả điện thoại và nhất là iPhone. Để tránh chiếc iPhone định mua đã bị thay thế vỏ thì cần chắc chắn số IMEI trên mặt lưng trùng khớp với số trong phần thông tin máy. Để có được số IMEI thì các bạn có thể vào giao diện gọi điện rồi ấn *#06# > Gọi hoặc truy cập Settings -> General -> About và kéo xuống phần IMEI.

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop-05

Lưu ý:

Chỉ áp dụng từ dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus trở lại. Từ iPhone 6s, Apple đã không còn khắc IMEI lên mặt lưng nữa để đảm bảo thẩm mỹ máy.

Tìm iPhone được tắt (Find my iPhone)

Đây là phần khá quan trọng để bạn có thể chắc chắn chiếc iPhone định mua là không phải một sản phẩm bị đánh cắp. Bởi nếu iPhone của bạn đã bật chức năng Tìm iPhone và vẫn liên kết với Apple ID của chủ cũ thì bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì với nó. Nó sẽ không cho phép bạn thiết lập ID mới hoặc khôi phục lại điện thoại.

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop

Bạn có thể kiểm tra thông qua số IMEI xem điện thoại đã tắt tính năng Tìm iPhone chưa. Truy cập vào website – Kiểm tra Apple và nhập số IMEI của thiết bị. Các bạn có thể xem qua trong hình, đây là điện chiếc iPhone chưa bật tính năng Tìm iPhone của tôi.

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop-01

Kiểm tra bảo hành

Bạn có thể kiểm tra bảo hành để xem thông tin cụ thể hơn của iPhone ví dụ như ngày mua, thời gian còn bảo hành từ Apple từ đó xác định xem đây có phải là một sản phẩm chính hãng hay không. Truy cập website – Kiểm tra của Apple và nhập số IMEI như trong hình.

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop-02

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop-03

Kiểm tra toàn diện iPhone

Thông qua phần mềm Phone Doctor Plus trên App Sotre bạn có thể biết được tình trạng hoạt động của máy như sóng, pin, Wi-Fi, cảm ứng, loa, micro… của iPhone có ổn định hay không.

thu-thuat-kiem-tra-iphone-cu-fptshop-06

Ban biên tập