Bí kíp kiểm tra email có đang bị theo dõi hay không

Ngày nay, với công nghệ thông tin phát triển vượt bậc thì thông tin cũng chính là tài sản quý giá. Chính vì vậy nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cố lấy được thông tin của chúng ta bằng cách theo dõi email, và hoạt động của chúng ta.  Họ sẽ gửi cho chúng ta những email theo dõi, những email này sẽ thông báo cho họ biết được thời gian, địa điểm chúng ta mở email.

Có một công cụ đơn giản mà hiệu quả để phát hiện những email theo dõi này đó là Ugly Email, một phần mở rộng Chrome mới. Nó sẽ cảnh báo cho người dùng khi nhận được một email có khả năng theo dõi. Và thậm chí nó còn hoạt động trước khi người dùng mở email.

Cách cài đặt Ugly Email rất đơn giản và dễ dàng. Truy cập vào Chrome Web Store, nhập vào phần tìm kiếm “Ugly Email”, rồi nhấn vào nút “Add to Chrome”. Sau khi tải bộ cài đặt, người dùng sẽ nhìn thấy một biểu tượng con mắt nhỏ bên cạnh email nếu như email đó là một email theo dõi chúng ta.

Tuy nhiên, hiện nay Ugly Email chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome của Google và cho tài khoản Gmail. Do đó, người dùng cần phải chắc chắn đang dùng trình duyệt web Google Chrome khi sử dụng các dịch vụ.

Ban biên tập