Bí kíp đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Hiện nay việc đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại được ưa chuộng hơn cả đăng ký bằng email vì như vậy có nhiều điều tiện lợi hơn, nhất là với những ai không thành thạo Internet có thể còn không có email nhưng số điện thoại thì chắc chắn có. Vì thế không nói đến đăng ký Facebook qua ứng dụng Facebook trên smartphone, ngay cả trên máy tính nhiều người cũng chọn cách đăng ký bằng số điện thoại.

Mình sẽ hướng dẫn thêm cách đăng ký Facebook bằng số điện thoại cùng với những lưu ý để khắc phục sự cố thường gặp phải trong quá trình lập tài khoản bằng số điện thoại.

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và vào địa chỉ facebook.com, sau đó điền những thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản.

g1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai

Họ tên (ô số 1 và 2), số điện thoại (các ô số 3), mật khẩu (4), chọn ngày tháng năm sinh (5) và chọn giới tính (6). Sau khi điền xong chúng ta bấm Sign Up.

Lưu ý: chính sách đặt tên tài khoản cá nhân của Facebook yêu cầu dùng tên thật. Nếu chúng ta đặt tên tài khoản có chứa những yếu tố như dưới đây thì Facebook sẽ báo lỗi không chấp nhận:

  • Tên có chứa chữ số, chứa dấu câu, biểu tượng đặc biệt, viết hoa bất thường hoặc có các ký tự lặp đi lặp lại.
  • Tên có chứa ký tự của nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  • Tên có chứa danh xưng, chức vụ.
  • Tên có chứa từ ngữ không thích hợp.

Một lưu ý nhỏ khác là ở giao diện tiếng Việt thì khung điền họ đứng trước khung điền tên nhưng nếu ở giao diện tiếng Anh thì ngược lại, khung điền tên (First Name) đứng trước.

Nếu bạn dùng đúng tên thật của mình mà không được Facebook chấp nhận thì có thể vào đây để kiến nghị.

f1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai

Khi điền số điện thoại, chúng ta phải thêm mã quốc gia vào đầu số di động và bỏ hết số 0 hay dấu + phía trước đi. Ví dụ bình thường chúng ta dùng số điện thoại 0913456789, thêm mã quốc gia Việt Nam là +84 thì chúng ta sẽ nhập 84913456789.

Khi điền số điện thoại, chúng ta tất nhiên phải dùng số điện thoại chưa đăng ký tài khoản Facebook nào. Nếu thấy thông báo số điện thoại của mình đã được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook (“you can’t create a Facebook account because your phone number is already taken”) mà thực sự không phải vậy chúng ta có thể vào đây để kiến nghị.

i2-h2-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai1

Hãy điền số điện thoại vào khung 7 và lời kiến nghị vào khung 8 rồi bấm Send.

Khi đặt mật khẩu, chúng ta cần dùng ít nhất 6 ký tự và được khuyến khích trộn lẫn các chữ cái, chữ số, dấu và có thể cả chữ cái viết hoa.

Khi chọn ngày tháng năm sinh, chúng ta cần chọn sao cho mình ít nhất cũng… đủ 13 tuổi, nếu không Facebook sẽ không cho đăng ký.

Bước 2: Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mã xac nhận số điện thoại được gửi qua tin nhắn SMS. Nếu muốn dùng số điện thoại khác thì chúng ta bấm Update Contact Info, nếu không thì xác nhận bình thường.

k2-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai-2016_09_26_16-16-43

Nếu có vấn đề về xác nhận SMS qua số điện thoại thì chúng ta vào đây để báo lỗi.

i1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai

Bước 3

: Sau khi có thông báo đăng ký thành công tài khoản Facebook bằng số điện thoại, chúng ta chỉ cần bấm OK là xong.

g3-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai

Ban biên tập

 

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát