Bí kíp chống block nick facebook

Như các bạn đã biết hiện nay Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới. Việc sử dụng Facebook không chỉ với mục đích giải trí, kết bạn thông thường, mà đôi khi còn là công việc, kinh doanh… Việc tài khoản Facebook bị khóa hoặc nick Facebook bị xóa sẽ là một thảm kịch của không ít người dùng Facebook. Tất cả trang, hội nhóm được tạo ra từ nick Facebook bị block sẽ die theo luôn. Tuy nhiên với những hiểu biết căn bản của mình, mình xin trấn an các bạn rằng: Facebook đang bảo vệ các bạn đến mức tối đa nhất có thể. Nhưng để Facebook phát triển và vẫn được duy trì với một khuôn khổ hoạt động đúng với bản chất mạng xã hội, họ cần phải có những quy định chuẩn mực dành cho các tài khoản Facebook đang hoạt động.

Bạn cần phân biệt có hai hình thức tài khoản Facebook bị block:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp có người cố tình truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, chắc chắn nick Facebook bị tạm thời vô hiệu hóa là điều tốt cho người dùng.

2. Tài khoản Facebook bị khóa: vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook.

Dù bị khóa nick Facebook dưới bất cứ hình thức nào thì bạn cũng gặp khá nhiều bất lợi, chỉ có những thành viên hoạt động nghiêm túc mới hi vọng phục hồi tài khoản Facebook bị khóa được.

Dưới đây mình xin liệt kê các nguyên nhân mà một nick Facebook bị khóa, và phương hướng để các bạn phòng tránh từ xa.

– Sử dụng tên tài khoản Facebook giả mạo: Nếu bạn không sử dụng đúng tên thật của bạn Facebook cuối cùng sẽ tìm ra và rất có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản Facebook. Bình thường thì không có vấn đề gì xảy ra, nhưng nếu có nhiều report (báo cáo) từ phía người khác gửi đến Facebook thì có thể tài khoản đó sẽ bị xóa trong thời gian ngắn. Vậy tốt nhất nên dùng họ tên thật khi đăng ký Facebook, ngày tháng năm sinh và avatar của bạn càng giống với các giấy tờ tùy thân càng tốt. Lỡ gặp trường hợp bi khóa tài khoản Facebook, bạn còn dùng để phục hồi được.

– Giả mạo người nổi tiếng

: Nếu bạn đã tạo Facebook mà đóng giả một người nổi tiếng hoặc tổ chức chính phủ, hay công ty thì sớm muộn tài khoản sẽ bị khóa hoặc thậm chí bị xóa mà không có cảnh báo. Hoặc đơn giản hơn là bạn giả mạo một người khác.

– Tham gia quá nhiều nhóm Facebook: Bạn đã tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là ít hơn 200 nhóm cho mỗi người dùng.

– Spam tin nhắn, bình luận: Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường Facebook của bạn hoặc trong một nhóm với khoảng thời gian quá ngắn thì bạn nên hạn chế, vì nếu cứ tiếp tục thì trước sau gì tài khoản Facebook cùa bạn cũng bị khóa.

– Quá nhiều bạn bè:

Bạn có thể có quá nhiều bạn. Facebook đã thiết lập một chính sách tối đa 5000 bạn bè vì vậy lý do này nên rất hiếm. Khi vượt mức 5000 bạn, hãy bật chế độ theo dõi. Tuy nhiên mình khuyên các bạn không nên kết bạn với những người không quen biết, vì đơn giản khi gặp sự cố, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhận dạng bạn bè, không quen thì không nhớ mặt và tên tuổi, khi đó chuyện mất nick là quá dễ dàng.

– Nhỏ hơn 18 tuổi: Nếu bạn dưới 18 tuổi khi tài khoản Facebook bị khóa thì sẽ rất khó để lấy lại, vì bạn chưa có đủ giấy tờ tùy thân. Đặc biệt là những bạn dưới 13 hoặc 14 tuổi, chỉ cần một báo cáo từ New Zealand hoặc Korea (ở Việt Nam thì hacker cũng Fake Proxy qua hai quốc gia đó được), nick của bạn sẽ bị xóa trong vòng 24h.

– Nội dung gây khó chịu: Bạn viết nội dung xúc phạm gây ảnh hưởng đến người khác. Càng dễ bị khóa nick Facebook hơn nếu chỉ cần các report từ phía người dùng hoặc người bị bạn xúc phạm

– Tần số kêt bạn: Bạn có thể đã thực hiện “quá nhiều” yêu cầu kết bạn hoặc đăng “quá nhiều” bài viết trên tường (đặc biệt là với nội dung giống hệt nhau) trong một khoảng thời gian ngắn..

– Tài khoản bị hack: Bạn đừng đổi thông tin cá nhân quá nhiều trong một khoản thời gian ngắn, ví dụ từ họ tên, ngày sinh, địa chỉ, đến các thông tin khác. Khi ấy Facebook sẽ nghi ngờ có một kẻ thứ ba đã truy cập vào tài khoản Facebook của bạn với mục đích lấy cắp.

– Phần mềm độc hại:

Bạn đã bị một số người lợi dụng và sử dụng các mã độc, phần mềm độc gây ảnh hưởng xấu đến Facebook. Hãy vào thiết lập, ứng dụng để xóa đi các ứng dụng mà bạn thực sự không biết và không cần đến nó.

– Đổi mật khẩu liên tục: Việc thay đổi mật khẩu (Password) liên tục nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.

– Like quá nhanh: cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị khóa tính năng Like, comment hoặc có khi khóa luôn nick Facebook của bạn. Tốt nhất các bạn không nên dùng những chương trình autolike để tránh tình trạng này.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cài đặt chế 2 lớp bảo mật để tăng độ an toàn cho tài khoản Facebook.

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát