Bí kíp bảo vệ tài khoản Facebook

Càng ngày, càng có nhiều người dùng Facebook tỏ ra khá lo lắng trước sự đe dọa của các hacker và virus. Vì vậy mình đã tổng hợp và xin chia sẻ với các bạn một số cách để bảo vệ tài khoản Facebook.

1. Hãy bảo vệ mật khẩu của bạn

Hiện nay có khá nhiều trang Web được tạo ra có giao diện một chín một mười với giao diện của Facebook. Mục đích ra đời của các trang này chủ yếu là để lừa người dùng đăng nhập vào và đánh cắp thông tin cũng như mật khẩu. Cho nên trước khi nhập mật khẩu, bạn hãy kiểm tra đường link một cách cẩn thận nhé.

link-ve-anh-3-201497125151

Ngoài ra, việc cài đặt mật khẩu quá đơn giản như số điện thoại, ngày tháng năm sinh, họ tên,… cũng không nên, vì người lạ có thể dễ dàng đoán được và truy cập vào.

2. Sử dụng các tính năng bảo mật có sẵn

Facebook cung cấp khá nhiều tính năng bảo mật cần thiết để người dùng bảo mật tốt hơn tài khoản của mình, bạn có thể tham khảo chúng tại đây, trong đó gồm 2 tính năng nổi bật là:

Cảnh báo đăng nhập : Cảnh báo đăng nhập có thể tăng tính bảo mật của tài khoản bằng cách cảnh báo cho bạn về thời gian và địa điểm ai đó cố đăng nhập tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt lạ. Bạn có thể chọn nhận thông báo từ trình duyệt web hoặc email của mình.

how_to_set_up_2_steps_authentication_fb_4-1-1

Phê duyệt đăng nhập 

: Phê duyệt đăng nhập là một tính năng bảo mật tương tự với cảnh báo đăng nhập nhưng có thêm một bước bảo mật. Nếu bật phê duyệt đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật đặc biệt mỗi khi cố gắng truy cập tài khoản Facebook từ một máy tính, thiết bị di động hoặc trình duyệt mới.

3. Trình tạo mã sẽ giúp tài khoản bạn an toàn hơn

Khi đã bật phê duyệt đăng nhập, nghĩa là bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp từ Facebook. Nếu không thích nhận mã qua SMS, người dùng vẫn có thể lấy mã từ các thiết bị smartphone đã đăng nhập trước đó thông qua Trình tạo mã.

thiet-lap-trinh-tao-ma-bao-mat-cho-facebook

Để kích hoạt trình tạo mã, bạn vào mục Trình tạo mã ở Bảo mật và bật nó lên. Từ nay chỉ cần trên smartphone, bạn nhấp vào Trình tạo mã, ngay lập tức hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã đăng nhập sử dụng trong 30 giây.

4. Đăng xuất các vị trí đã lưu

Facebook cung cấp người dùng khả năng đăng xuất từ xa, cũng nhờ tính năng này mà khả năng bảo mật được tăng lên. Nếu lỡ đăng nhập trên một thiết bị lạ, bạn hãy nhanh chóng xóa địa điểm đã đăng nhập để tránh các rắc rối sau này.

Bạn có thể vào đây, sau đó chọn Kết thúc toàn bộ hoạt động để đăng xuất các địa điểm đã lưu.

5. Cẩn thận với các đường dẫn

Hiện nay vấn đề Virus được tung ra hàng loạt thông qua tin nhắn dưới dạng các file tải về khá phổ biến. Vì vậy nếu thực sự tin tưởng người gửi thì bạn hãy nhấp tải về, đừng để xảy ra các vấn đề rắc rối chỉ vì tải nhầm tệp tin chưa virus.

Hy vọng bài viết sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn

Ban biên tập