Bảo mật hơn với Password Alert

Trong thời buổi internet phổ biến và lan rộng như hiện nay thì việc sử dụng mạng internet là một nhu cấu thiết yếu của con người, từ người già đến trẻ nhỏ. Mà một khi đã sử dụng internet thì những dịch vụ phổ biến như gmail, youtube, google driver, google docs… là quá quen thuộc và không thể bỏ qua được đúng không? chúng ta gọi chung nó là “tài khoản Google” nhé vì tất cả những dịch vụ trên đều là sản phẩm của Google.

Cũng chính vì nó quá phổ biến mà các hacker luôn tìm đủ mọi cách để đánh cắp thông tin tài khoản người dùng nhằm chiếm đoạt các dữ liệu thông tin quan trọng, thậm chí là chiếm đoạt tài sản của người sử dụng.. Nhận thấy được sự nguy hiểm này nên Google không ngừng đưa ra những giải pháp bảo mật tiên tiến nhất để bảo vệ người dùng, ví dụ như chức năng bảo mật 2 lớp và mới đây thì hãng công nghệ lớn nhất hành tinh vừa đưa ra một tiện ích có tên Password Alert trên cửa hàng Google Chrome nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản Google của bạn.

Nhiệm vụ chính của 

Password Alert đó là phát hiện những trang web giả mạo google. Tức là khi bạn đăng nhập tài khoản Google vào những trang web giả, không phải là trang đăng nhập của Google thì tiện ích này sẽ ngăn chặn lại ngay và bạn sẽ nhận được cảnh báo đồng thời giúp bạn thay đổi mật khẩu nếu cần. Password Alert giúp ngăn chặn các cuộc tấn công, lừa đảo trên mạng rất hiệu quả.

Làm thế nào để sử dụng Password Alert?

Rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy vào Cửa hàng của Google Chrome và tải về tiện ích Password Aler (Cảnh báo mật khẩu) do Google cung cấp. Nhấn vào “Thêm vào Chrome” để cài đặt lên Google Chrome.

Như vậy là chỉ với một vài cái click chuột, bạn đã có thể tăng tính bảo mật cho tài khoản google của bạn rồi đó. Và cũng xin nhấn mạnh lại một lần nữa đó là bạn nên cài đặt chức năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản google nói riêng và tất cả các tài khoản hỗ trợ bảo mật 2 lớp nói chung. Kết hợp với Password Alert nữa là bạn đã khá an toàn rồi, việc bảo mật không bao giờ là thừa đúng không nào.

Xem thêm: Cách tạo bảo mật 2 lớp cho Yahoo, Cách tạo bảo mật 2 lớp cho facebook

Ban biên tập

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát