[Bảo Mật Email] Protonmail – Dịch vụ email bảo mật đáng tin cậy

Ngày nay, bảo mật luôn cần thiết cho các hoạt động trực tuyến và được rất nhiều người dùng quan tâm. Trong đó, bảo mật email là một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Những nhà cung cấp dịch vụ email cũng hiểu rỏ tầm quan trọng của điều này nên luôn nỗ lực để cung cấp các sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Và hôm nay lamsaodevao.com sẽ giới thiệu đến các bạn Protonmail, một trong những sản phẩm thư điện tử trực tuyến được các chuyên gia đánh giá có mực độ bảo mật rất tốt hiện nay.

Tổng quan về Protonmail

Protonmail là một dịch vụ thư điện tử được phát triển dựa trên tiêu chí bảo đảm quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng. Trụ sở và server máy chủ của Protonmail hiện nay đặt tại Geneval, Thuỵ Sĩ.

Tất cả dữ liệu người dùng được bảo vệ bởi Đạo luật bảo vệ dữ liệu liên bang Thụy Sĩ (DPA) và Pháp lệnh bảo vệ dữ liệu liên bang Thụy Sĩ (DPO). Đấy là hai luật bảo vệ quyền riêng tư mạnh nhất trên thế giới cho cả cá nhân và tập đoàn.

Những điểm mạnh bảo mật của Protonmail

Với mã hóa End-to-end, toàn bộ email được gửi từ Protonmail đều được mã hoá. End-to-end sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả email không bị rò rỉ nội dung trong quá trình email di chuyển trên internet trước khi đến hộp thư người nhận.

Protonmail có điểm khác biệt với các nhà cung cấp email khác là họ không hề đòi hỏi bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng, không có bất kỳ dữ liệu người dùng nào được ghi lại trên máy chủ của họ, kể cả địa chỉ IP.

Tài khoản của người dùng được đảm bảo chống lại bất cứ sự xâp nhập nào, kể cả từ nhà cung cấp dịch vụ Protonmail. Do đó nhà cung cấp dịch vụ cũng không có khả năng giải mã nội dung email trong hộp thư của bạn.

Là sản phẩm có mã nguồn mở, sử dụng những phương thức mã hoá tốt hiện nay như RSA, AES và OpenPGP. Ngoài ra, Protonmail luôn được kiểm tra và đánh giá thường xuyên bởi các chuyên gia để kịp thời phát hiện những lỗ hổng bảo mật.

Điểm cần lưu ý :

Tất cả nội dung email, cũng như tài khoản của bạn sẽ không thể khôi phục nếu bạn quên mật khẩu.

Những tính năng nổi bật

Trên thanh công cụ gửi email của Protonmail có tính năng giúp bạn đặt thời gian email tự động xoá sau khi được người nhận đã đọc, hoặc sau khi email được gửi đi.

Một trong những tính năng khá hay của Protonmail là nó bảo vệ email của bạn trước những hệ thống email khác không sử dụng mã hoá. Ở phần này, bạn sử dụng tính năng cài đặt mật khẩu cho email mã hóa và gửi cho những tài khoản email khác hệ thống. Khi nhận được email người nhận sẽ được liên kết đến chính hệ thống mail mã hoá của Protonmail, và chỉ cần nhập mật khẩu được cung cấp thì người nhận sẽ đọc được email.

Có cung cấp chức năng xác minh 2 bước, giúp bạn có thêm một lớp bảo vệ tốt cho tài khoản của mình.

Với Protonmail, các bạn có thể an tâm hơn khi những bức thư của bạn được mã hoá và không ai có thể đọc được trước khi đến người nhận, hoặc nó sẽ biến mất hoàn toàn trên internet sau thời gian bạn mong muốn. Chúc bạn thành công.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát