[Bảo Mật Email] Cách kiểm tra và đăng xuất Gmail ra khỏi các thiết bị đã từng đăng nhập

Gmail là dịch vụ email của Google khá quen thuộc với người dùng hiện nay, Gmail được cung cấp miễn phí, giao diện phần mềm được thiết kế trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng xuất tài khoản Gmail ra khỏi toàn bộ các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập nhưng quên chưa thoát như điện thoại, máy tính Windows và máy tính bảng.

Để tiên lợi hơn trong việc sử dụng, các bạn thường đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên rất nhiều thiết bị khác nhau như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động, đôi khi các bạn cũng đăng nhập trên những thiết bị mượn của bạn bè nhưng quên không đăng xuất tài khoản Gmail của mình ra khỏi các thiết bị đó và hậu quả là là một số thông tin cá nhân, một số dữ liệu quan trọng của bạn sẽ có nguy cơ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số bước đăng xuất tài khoản Gmail ra khỏi toàn bộ các thiết bị di động, máy tính mà bạn từng đăng nhập.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Bước 2: Di chuyển chuột xuống phía góc dưới cùng bên phải của cửa sổ tài khoản Gmail và bấm chuột vào dòng chữ “Chi tiết” như hình dưới đây:

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn ấn vào dòng chữ “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản Web khác”.

Bạn cũng có thể xem các thông tin khác như thời gian, trình duyệt, vị trí và địa chỉ IP của thiết bị đã từng đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Đợi một lúc, các bạn sẽ nhận được thông báo ” Đã đăng xuất thành công khỏi tất cả các phiên khác”.

Như vậy chỉ với ba bước đơn giản, các bạn đã có thể đăng xuất tài khoản Gmail của bạn ra khỏi tất cả các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập.

Để cho an toàn hơn, sau khi khi đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác thành công, các bạn nên đổi mật khẩu mới và bật tính năng hai bước xác minh cho Gmail của mình nhé.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát