[Bảo Mật Điện Thoại] Prey – Phầm mềm theo dõi và chống trộm điện thoại

Có bao giờ bạn tự hỏi là mình sẽ làm gì trong trường hợp smartphone hoặc máy tính xách tay của bạn bị đánh cắp? Đến đồn cảnh sát gần nhất và điền một mẫu đơn rồi đợi họ thông báo gửi trả lại bạn trong thời gian sớm nhất ư? Chà, quên nó đi, Vì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đợi họ truy tìm tên trộm, mà cơ hội có nhận lại thiết bị cũng thật sự không nhiều.

Vậy làm thế nào để chúng ta theo dõi được thiết bị của mình khi nó bị đánh cắp?

Để giúp chiếc dế yêu của các bạn luôn được an toàn, ngoài việc có ý thức giữ gìn tài sản bằng các phương pháp vật lý, thì bảo vệ nó bằng phần mềm cũng là một giải pháp hiện nay được nhiều người lựa chọn. Trong bài đăng này, lamsaodevao.com xin chia sẻ với các bạn một phần mềm chống trộm cho Windows, Android, Linux, MacOS và iOS có tên Prey.

Tổng quan về Prey

Prey là một phần mềm quản lý, bảo mật và chống trộm từ xa được phát triển bởi Fork, một công ty có trụ sở tại Mỹ và HongKong. Nó có các chức năng như định vị vị trí, khóa và phục hồi dữ liệu từ xa trên thiết bị của ban.

Prey là mã nguồn mở và nó có một môi trường bảo mật minh bạch, không chỉ bảo vệ tài sản của bạn mà còn cả quyền riêng tư của bạn.

Những tính năng đặc biệt của sản phẩm

Prey được phát hành dựa trên 5 vấn đề then chốt mà nhà sản xuất cho rằng sẽ đáp ứng các nhu cầu bảo vệ thiết bị của khách hàng.

1. Theo giỏi và kiểm soát thiết bị.

Prey tạo ra một trung tâm kiểm soát và theo giỏi thiết bị trong phạm vi người dùng cài đặt. Nó sẽ tự động gởi thông tin về hằng giờ qua địa chỉ cụ thể do bạn chọn trên một thiết bị thứ 2. Đặc biệt khi bạn bật chức năng “Control Zone”, Một thông báo sẽ gởi về email của bạn ngay khi thiết bị của bạn di chuyển ra khỏi khu vực được chỉ định do bạn cài đặt, qua đó giúp bạn nhanh chóng nắm rỏ nó vị trí thiết bị đang ở đâu.

2. Bảo vệ dữ liệu

Khi bạn phát hiện chiếc điện thoại bị mất, bạn có thể dùng máy tính đăng nhập vào Prey và trích xuất các dữ liệu của bạn từ xa và xoá chúng ra khỏi thiết bị đấy nhằm bảo vệ thông tin của bạn không bị kẻ xấu có cơ hội sử dụng.

3. Công cụ chống trộm cắp

Prey sẽ ghi lại các bằng chứng bằng cách sử dụng camera trước và sau chụp hình rồi gởi về tài khoản người dùng trên trang chủ Prey. Cập nhật tên những Wifi gần đấy mỗi 2 phút. Vô hiệu hóa việc tắt báo động hoặc giảm âm lượng của chức năng báo động và tin nhắn cho đến khi bạn đăng nhập vào Prey.

4. Quản lý thiết bị

Bạn có thể quản lý dễ dàng hằng trăm thiết bị trong bảng điều khiển Prey gói doanh nghiệp. Việc quan sát thiết bị của công ty hoặc thực hiện các tác vụ quản lý từ xa trên toàn cầu giờ chỉ là chuyện đơn giản. Ngoài ra, nó còn có chức năng xắp xếp kho lưu trữ gọn gàng với từng nhãn dán riêng biệt.

5. Đa nền tảng

Các hệ điều hành được hỗ trợ bao gồm: Android, IOS, MacOS, Chrome, laptop.

Một vài chi tiết cần quan tâm khi sử dụng Prey.

  1. Thiết bị chỉ hoạt động trong môi trường có kết nối internet
  2. Hình ảnh bằng chứng được chụp qua thiết bị mất cắp chỉ hoạt động nếu kẻ trộm mở tin nhắn giả được gởi từ chủ nhân của thiết bị.

Với phần mềm Prey, hi vọng các bạn sẽ có thêm một lựa chọn tốt nhằm theo dõi và quản lý thiết bị của bạn. Sẽ rất tốt nếu chúng ta biết được kẻ trộm là ai và gửi bằng chứng đấy đến cảnh sát cùng vị trí mà kẻ trộm đang giữ thiết bị phải không nào?

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2022 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát