[Bảo Mật Điện Thoại] Hướng dẫn bảo mật iphone cơ bản và nâng cao (Phần 2)

Để tiếp nối phần một, hôm nay lamsaodevao.com xin chia sẻ đến các bạn phần hai của loạt bài bảo mật iphone.

Các bạn có thể xem lại phần một tại đây

Lưu ý: Phiên bản IOS 12.3 và iPhone 7 Plus được chọn sử dụng cho bài hướng dẫn này, vì vậy sẽ có một vài điểm khác biệt đối với những thiết bị không cùng phiên bản.

Bảo mật qua iCloud

Bảo mật hai lớp cho tài khoản: Đầu tiên vào mục quản lý Apple ID, iCloud, iTunes & App Store bật tính năng Two-FactorAuthentication trong mục Password & Security và sử dụng số điện thoại của bạn để khôi phục. Ngoài việc tạo một lớp khoá để tài khoản bạn khó bị xâm nhập, nó có thêm chức năng giúp bạn khôi phục tài khoản và dữ liệu nếu không may bạn bị mất chú dế yêu của bạn. (Với điều kiện bạn bật chức năng sao lưu dữ liệu trên iCloud).

Bật chức năng Find My Phone và KeyChain: Trong mục iCloud, kích hoạt Keychain để mã hoá thông tin mật khẩu và các loại thẻ thanh toán, Find My Phone sẽ là trợ thủ đắc lực giúp định vị iPhone của bạn đang ở vị trí nào nếu chẳng may bạn vô tình bỏ quên nó mà bạn không thể nhớ nổi. (Yêu cầu chức năng định vị kích hoạt trên mục này và thiết bị của bạn đang trong trạng thái kết nối internet).

Share My Location: Khi bạn kích hoạt chức năng này và chia sẽ nó cho 1 trong những người bạn tin tưởng, thì trong trường hợp bạn mất máy mà không có mạng, người được bạn chia sẽ vị trí sẽ nhanh chóng tìm thiết bị thay bạn và thông báo địa điểm đến bạn sớm có thể.

Bảo vệ thẻ Sim

Bật mã PIN cho sim nhằm tránh việc kẻ xấu lấy thông tin danh bạ và sử dụng sim vào mục đích đen tối. Trong phần Setting bạn vào Cellular, vào tiếp mục SIM PIN để tạo mật khẩu cho SIM. Như vậy mỗi lần tháo sim hoặc khởi động lại iPhone thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để cấp quyền cho thẻ SIM hoạt động.

Mình xin tạm dừng phần hai tại đây, mời các bạn đón xem phần ba.

Ban biên tập DSH

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát