Bản cập nhật của Microsoft khiến hàng loạt máy tính dùng AMD nhức nhói

Một đi vào thằng lòng đất đến đến từ Microsoft cho anh chị em nào đang dùng PC chip AMD, cập nhật phiên bản mơi xong là ăn ngay quả màn xanh “huyền thoại” vào mặt.

Microsoft đã tung ra driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221 thông qua tính năng cập nhật của Windows 10. Hiệu quả thì chưa thấy đâu, chúng ta chỉ mới thấy hàng loạt người dùng than rằng PC của họ bị crash và hiện màn hình xanh chết chóc. Lỗi này xuất hiện trên một số cấu hình nhất định, tuy nhiên phổ biến nhất là trên bo mạch chủ GIGABYTE AORUS.

Lỗi cập nhật Windows 10 này bắt đầu xuất hiện trên Microsoft Answer từ 28/4. Chỉ sau 1 tuần, số lượng người dùng báo gặp vấn đề ngày càng tăng lên. Hiện tại thì các công nghệ lớn của nước ngoài như ComputerBase hay Reddit đều có người than khóc.

Tính đến hiện tại thì lỗi này chủ yếu xuất hiện trên bo mạch chủ GIGABYTE AORUS sử dụng chipset X570. Tạm thời, cách sửa duy nhất là phục hồi lại driver cũ và chặn cài đặt tự động trong tính năng Windows Update.

Theo một số nguồn tin thì Microsoft đã gỡ bản cập nhật driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221. Tuy vậy nếu PC của bạn đang sử dụng bộ xử lý AMD, đặc biệt là với bo mạch chủ GIGABYTE AORUS X570 thì vẫn nên cẩn trọng! 

Tóm tắt ý chính:

– Windows 10 cập nhật driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221 khiến PC bị lỗi màn hình xanh.

– Lỗi nhiều nhất là PC với bo mạch chủ GIGABYTE AORUS X570 Cách sửa duy nhất là phục hồi về driver cũ, sau đó chặn cài đặt tự động của Windows Update.

– Lỗi bắt đầu xuất hiện từ 28/4, đến nay đã 1 tuần và ngày càng nhiều người dính.

st

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát