3 bước chuyển đổi Facebook Fanpage thành tài khoản cá nhân

Hiện nay một số tài khoản facebook tự động bị chuyển thành fanpage, và điều này xảy ra rất phổ biến đi đâu cũng thấy than cả. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả thôi mà, hãy xem lí do tài khoản facebook bạn chuyển thành page là gì?

Vì sao tài khoản Facebook bị chuyển thành Fanpage?

Trường hợp 1: Tài khoản facebook của bạn đã bị hack?

Nếu như facebook của bạn có khoảng trên 2000 – 5000 friends, và tự nhiên một ngày đẹp trời bạn đăng nhập vào tài khoản và thấy nó biến thành một Fanpage hay một trang Page trống để những biểu tượng chạy quảng cáo thì khoảng 80% tài khoản facebook của bạn đã bị người khác biết mật khẩu, họ đã chuyển tài khoản của bạn thành một trang fanpage và chuyển quyền quản lí trang fanpage sang một tài khoản khác. 

Trường hợp 2: Bạn vô tình chuyển hoặc bị chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Ở trường hợp thứ 2 này, có hai khả năng xảy ra. Một là bạn bị Facebook tự động chuyển trang Facebook cá nhân thành fanpage thì Facebook cho rằng bạn đang thực hiện việc kinh doanh trên Facebook; theo qui định thì Facebook cá nhân chỉ dành cho việc cá nhân và bạn không thể làm kinh doanh bán đồ trên đó. Trường hợp thứ 2 là bạn vô tính bấm chuyển đổi Facebook cá nhân thành fanpage.

Khi bạn bấm vào đường link này thì bạn sẽ tự động chuyển đổi facebook cá nhân thành fanpage: http://www.facebook.com/pages/create.php?migrate. Sau khi chuyển đổi thì tất cả bạn bè và lượt theo dõi của bạn đều trở thành lượt thích cho Page. Tuy nhiên tình huống này thường rất hiếm xảy ra.

Quay lại việc làm sao chuyển đổi Fanpage thành Facebook cá nhân? Facebook tuy có hỗ trợ nhưng khả năng thành công chỉ khoảng 70% với điều kiện tên bạn sử dụng trên Facebook trùng với CMND và bạn vẫn còn đăng nhập được vào tài khoản Facebook của mình. Nhiều người sử dụng tên giả cho Facebook, ví dụ như Girl kiêu kỳ, sau đó cố tình photoshop CMND để trùng với tên Facebook này. Cách này khó lòng thành công vì bộ máy nhận dạng CMND của Facebook cũng khá là tinh xảo và rất khó để qua mặt Facebook.

Tuy nhiên bạn cứ thử cố gắng theo các bước sau xem sao:

Bước 1: Vào đường dẫn https://www.facebook.com/help/205056142869433 và bấm chọn Yêu cầu chuyển trở về.

Lưu ý: bạn phải đăng nhập được vào tài khoản mà bạn bị chuyển thành page và sao đó vào link trên để gửi yêu cầu. Khi vào link trên, Facebook sẽ yêu cầu bạn Đăng Xuất ra, các bạn tiến hành đăng xuất rồi làm theo Bước 2.

 

Bước 2: Tích vào ô Kết nối cá nhân với bạn bè và gia đình và điền những thông tin cần thiết:

Tên  – Họ – Email (mail bạn dùng để đăng kí facebook thì càng tốt).

Chọn tệp: bạn upload CMND lên, lưu ý là tên trên CMND phải trùng với tên fanpage, nhiều người dùng CMND giả photoshop nhưng gần như là không thể qua mặt Facebook.

Thông tin bổ sung: bạn ghi nguyện vọng muốn đổi fanpage thành Facebook cá nhân. Ví dụ như “Tài khoản facebook cá nhân tôi http://facebook.com/abc (hoặc điền email của bạn) tự động bị chuyển sang Fanpage, bây giờ tôi muốn chuyển ngược sang profile. Xin facebook hãy giúp tôi ,tôi xin chân thành cảm ơn.

Bước 3: Sau khi bấm Gửi, bạn cần vào email kiểm tra liên tục để xem Facebook có gửi thông tin liên lạc lại không. Thường Facebook sẽ gửi xác nhận đã nhận được yêu cầu của bạn và đang xem xét, kèm theo lưu ý rằng:

– Tài khoản cũ của bạn đã bị xóa khỏi Facebook khi được chuyển đổi thành Trang

– Trang mới của bạn hiện được quản lý bởi quản trị viên bạn đã chọn khi chuyển đổi trang cá nhân thành Fanpage (người này có thể là hacker)

– Bạn chỉ có thể sử dụng trang cá nhân để đại diện cho cá nhân

– Nếu bạn muốn chuyển đổi lại Trang của mình về trang cá nhân, hãy cung cấp giấy tờ tùy thân mà chúng tôi có thể sử dụng để xác minh danh tính của bạn nếu bạn chưa cung cấp. Tìm hiểu về các loại giấy tờ tùy thân mà chúng tôi chấp nhận trong Trung tâm trợ giúp https://www.facebook.com/help/159096464162185/?ref=cr

Giờ tất cả những gì bạn cần làm là đợi chờ và kiên nhẫn.

(Nguồn: MXHViet.com)