16 điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về Iphone 6

Những tiện ích nhỏ nhỏ nhưng vô cùng lợi hại mà không phải ai sở hữu iphone cũng biết. Nào ta cùng khám phá nhé!

1. Nếu bạn đang cần sạc pin nhanh cho điện thoại iphone thì hãy dùng cục sạc ipad thay vì cục sạc gốc của iphone, một số người đã thử nghiệm và nói lại rằng cục sạc ipad có thể giúp sạc đầy iphone trong vòng 2 giờ đồng hồ.

2. Pin của máy đã sắp cạn? Bạn có thể kéo dài thời gian bằng cách chuyển iphone sang dạng màn hình đen trắng.

3. Bạn không biết tại sao iphone của bạn cứ sụt pin liên tục, giờ bạn có thể xem được chính xác ứng dụng nào sử dụng bao nhiêu phần trăm năng lượng và chủ động tắt bớt các ứng dụng ngốn quá nhiều pin.

4. Bạn có thể dùng iMessage để gửi tin nhắn nói (audio) và tin nhắn hình (video) tự hủy; trong vòng 2 phút có hay không có người nghe thì tin nhắn cũng sẽ tự hủy. Để soạn tin audio tự hủy, bạn bấm giữ biểu tượng chiếc micro; để soạn tin video tự hủy, bạn bấm giữ biểu tượng chiếc camera, sau đó bấm giữ biểu tượng ghi âm hình tròn màu đỏ. Lưu ý là bạn rất dễ gửi nhầm một bức selfie của chính mình thay vì là tin nhắn video tự hủy.

5. Với những người có bàn tay nhỏ, bạn có thể bấm vào nút Home hai lần để các ứng dụng rớt xuống 1 bậc cho dễ sử dụng.

6. Bạn có thể tạo Shortcut (đường dẫn nhanh) ngay trên màn hình home để vào các trang web bạn hay xem một cách nhanh chóng. Trong Safari, bạn bấm vào Add to Home Screen như hướng dẫn trong hình. Trước đó, bấm vào biểu tượng hình nhữ nhật với mũi tên xanh trỏ lên ở chính giữa thanh menu dưới cùng.

7. Khi có thông báo tin nhắn iMessage, bạn hoàn toàn có thể bấm trả lời ngay lập tức ở phần thông báo mà không cần bấm lần nữa để vào ứng dụng.

8. Nếu bạn giỏi tiếng Anh và nói tiếng Anh chuẩn, bạn có thể vào web và điều khiển web thông qua giọng nói thay vì phải dùng tay. Chức năng này đặc biệt hữu dụng cho những ai vừa muốn lướt web, vừa muốn lái xe. Tuy nhiên có lẽ đại đa phần chúng ta sẽ cần chờ đến khi Siri có phiên bản hỗ trợ tiếng Việt.

9. Bạn lỡ tay đóng một trang web lại mà lại không nhớ được đường dẫn URL để vào lại. Safari có thể giúp bạn tìm lại bằng cách bấm và giữ nút “+” để mở chức năng Recently Closed Tabs (những tab mới đóng gần đây).

10. Bạn có thể tạo hồ sơ sức khỏe của mình và lưu vào điện thoại. Trong trường hợp bị tai nạn, bạn bè có thể nhanh chóng đưa các lưu ý sức khỏe cho bác sy mà không cần mở điện thoại bạn ra. Để tạo hồ sơ sức khỏe, bạn làm theo hướng dẫn như hình bên dưới; ở màn hình nhập mật khẩu, bấm vào Emergency – Medical ID – Create Medial ID để tạo hồ sơ.

11. Bạn không biết mô tả cho bạn bè rằng mình đang ở đâu, bạn có thể gửi địa điểm chính xác bằng cách bấm vào Details ở góc phải màn hình và chọn Send my current location. Tuy nhiên nên cẩn thận với việc gửi địa chỉ của bạn tới người lạ không quen biết nhé.

12. Bạn có thể giấu những bức hình mà bạn không muốn người khác tình cờ thấy được. Bạn bấm và giữ vào bức hình, sau đó chọn Hide Photo.

13. App sức khỏe mới của iphone (Health app) có thể đếm từng bước chân của bạn và dễ dàng đồng bộ hóa với các app đo sức khỏe khác. App này khá có ích cho những người đang theo chế độ tập luyện sức khỏe nghiêm ngặt. Iphone 6 đã khắc phục được lỗi về pin, hiệu quả hơn 50%; tuy nhiên app này vẫn sẽ ngốn khá nhiều pin nếu bạn dùng iphone 5s.

14. Bạn có thể đổi thanh công cụ tìm kiếm sang DuckDuckGo, đây là công cụ tìm kiếm được phát triển với mục đích phi lợi nhuận nên sẽ không thu thập thói quen tìm kiếm của bạn cũng như hiển thị quảng cáo. Nếu muốn đổi, bạn vào Settings – Safari – Search Engine to Switch to DuckDuckGo.

15. Bạn có thể scan thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng thay vì phải bấm các dãy số thẻ vào.

16. Bạn có thể chụp hàng loạt tấm hình cùng lúc và sau đó chọn 1 tấm mà bạn thích. Tiện tích này đặc biệt có ích khi bạn chụp hình con nít hay thú cưng, những nhân vật đặc biệt không thích ngồi yên một chỗ cho bạn chụp. Bạn bấm và giữ nút chụp hình, số lượng hình được chụp sẽ hiện lên. Sau đó bạn vào bức hình, bấm Select, bạn sẽ xem lại và chọn ra những bức hình mà bạn thích. Bạn có thể giữ tất cả hoặc chỉ một vài tấm mà bạn thích.

(Nguồn: BuzzFeed)

Bài viết liên quan

Logo. Dsh 1

Theo dõi chúng tôi

Liên hệ chúng tôi

© Copyright 2024 Digital Safety Hub Vietnam. All rights reserved.

Khảo sát